image banner
HĐND huyện Quỳnh Lưu giám sát công tác vệ sinh môi trường và tình hình cung ứng nước sạch tại Thị trấn Cầu Giát
Sáng ngày 2/3, Đoàn công tác của HĐND huyện Quỳnh Lưu do đồng chí Hồ Sỹ Nguyệt – UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến giám sát công tác vệ sinh môi trường và cung ứng nước sạch trên địa bàn thị trấn Cầu Giát. 

Về 

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi giám sát

Về công tác vệ sinh môi trường, trong thời gian qua thị trấn Cầu Giát đã duy trì thực hiện tốt một số biện pháp về công tác thu gom, phân loại và xử lí rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, khu dân cư. Hàng năm, thị trấn Cầu Giát đều trích kinh phí từ 20 – 40 triệu đồng để chi cho công tác vệ sinh môi trường, đến nay tỷ lệ thu gom rác đạt 99%. Hầu hết lượng rác thải sinh hoạt đều được công ty TNHH Thái Bình Nguyên thu gom đầy đủ theo kế hoạch 2 ngày 1 lần. Tuy nhiên, việc xử lý rác thải tại khu vực chợ và một số điểm công cộng vẫn còn hạn chế, do lượng rác thải quá nhiều nên việc thu gom chưa kịp thời dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường.

 

Anh-tin-bai

Đoàn giám sát tình hình sử dụng nước sạch của người dân

Về tình hình cung ứng nước sạch, đến thời điểm hiện nay thị trấn Cầu Giát có trên 90% hộ dân sử dụng nước sạch, 96,6% số hộ dân có sử dụng nước máy, còn lại 3,4% số hộ dân tập trung chủ yếu ở các khối 7, 9, 10, 11 chưa có nước máy, phải sử dụng nguồn nước mưa dự trữ trong bể hoặc mua nước từ các xe dịch vụ với giá cao hơn so với giá Nhà máy nước cung ứng. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho các hộ dân. Tại các kỳ họp HĐND hàng năm, nhân dân thị trấn đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền, nhưng đến nay vấn đề thiếu nước sạch vẫn chưa được khắc phục, giải quyết.

 

Anh-tin-bai

Lãnh đạo thị trấn báo cáo một số vấn đề về công tác vệ sinh môi trường và sử dụng nước sạch trên địa bàn

Qua kiểm tra hồ sơ và giám sát thực địa, đoàn giám sát có một số ý kiến đề nghị thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, ghi chép nhật ký truyền thanh; tăng cường công tác xử lý, vận động nhân dân không nên đưa rác ra tập kết tại các tuyến đường không đúng quy định, gây mất mỹ quan đô thị. Phát động nhân dân ra quân vệ sinh môi trường thường xuyên và định kỳ. Vận động người dân xây dựng bể nước ngầm và mua máy lọc nước để có nước sạch sử dụng.

 

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hồ Sỹ Nguyệt kết luận buổi giám sát

Kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hồ Sỹ Nguyệt đã ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo cũng như việc cung cấp hồ sơ, tài liệu để đoàn giám sát thực hiện các công việc theo đúng kế hoạch. Đồng thời đề nghị thị trấn bổ sung đề án công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2022 - 2026; Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về công tác môi trường đến từng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Phát động nhân dân ra quân vệ sinh môi trường mỗi tháng 1 lần. Tiếp tục hướng dẫn cho người dân phân loại rác thải tại nhà. Tuyên truyền vận động toàn dân chung tay đóng góp kinh phí để xã hội hóa trong việc lắp đặt thùng rác công cộng trên địa bàn thị trấn. Mặc khác, thị trấn cũng cần tăng cường công tác xử lí vi phạm hành chính về lĩnh vực môi trường.

Về vấn đề về nước sạch, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hồ Sỹ Nguyệt đề nghị Thị trấn cần quyết liệt đề xuất với Nhà máy nước để khắc phục tình trạng thiếu nước đối với người dân, nhất là ở khối 10,11. Tuyên truyền, vận động các khu vực dân cư có nước thường xuyên sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, không lãng phí để chia sẻ nguồn nước cho các khu vực khó khăn lấy nước.

Thanh Toàn

 

 

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement