image banner
Tọa đàm kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Hội CCB huyện Quỳnh Lưu

Sáng ngày 15/5, Hội CCB huyện Quỳnh Lưu tổ chức buổi gặp mặt tọa đàm kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (15/5/1990 – 15/5/2025). Tham dự về phía tỉnh Hội có Đại tá Nguyễn Duy Cần, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nghệ An. Về phía huyện Quỳnh Lưu có đồng chí Lê Xuân Kiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy: Phạm Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Thưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lại Thế Toàn, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng đại diện các ngành, đoàn thể cấp huyện, BTV Hội CCB các xã, thị trấn.

  Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi lễ.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đại biểu tham dự.

Hội CCB huyện Quỳnh Lưu được thành lập vào ngày 15/5/1990 là tổ chức quần chúng cách mạng, là thành viên của MTTQ Việt Nam huyện Quỳnh Lưu, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu. Trải qua 35 năm hình thành và phát triển với 7 kỳ đại hội, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy, sự phối hợp, giúp đỡ của chính quyền và các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể; Hội CCB huyện Quỳnh Lưu đã không ngừng lớn mạnh toàn diện cả số lượng, chất lượng xứng đáng là lực lượng Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” là thành viên nòng cốt của MTTQ, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân.

Anh-tin-bai

Đại tá Lê Văn Điền, Chủ tịch Hội CCB huyện Quỳnh Lưu phát biểu khai mạc buổi lễ.

Trong 35 năm qua, Hội đã tích cực tổ chức quán triệt, học tập nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của cấp ủy, tổ chức Hội các cấp. Tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm. Hoạt động Câu lạc bộ “Cựu chiến binh với công tác đảm bảo an ninh trật tự” đạt kết quả tốt, tham gia hòa giải nhiều vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân, góp phần giữ ổn định chính trị cơ sở, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 Hội cũng tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi”, xây dựng được gần 600 mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, quyên góp ủng hộ xây dựng hàng trăm căn nhà nghĩa tình đồng đội để tri ân, giúp đỡ các hội viên khó khăn, gia đình chính sách, có công với cách mạng. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với các nhà trường, đoàn thể tuyên truyền về truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tặng quà cho hàng ngàn học sinh nghèo vượt khó học giỏi, thực hiện tốt công tác chính sách đối với Cựu chiến binh, Cựu quân nhân và người có công.

Anh-tin-bai

 Đại tá Nguyễn Huy Hảo đọc diễn văn kỷ niệm 35 năm ngày thành lập.

 Công tác phát triển thành viên tham gia tổ chức hội được quan tâm thực hiện tốt với tỷ lệ tập hợp đạt trên  98,3%. Phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ Ban Chấp hành hội các cấp sau Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hàng năm 100% Hội cơ sở đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 20% đạt xuất sắc. Hội viên Cựu chiến binh gương mẫu đạt 98,5%; gia đình Cựu chiến binh văn hóa đạt 96,5%...Hội Cựu chiến binh huyện được Hội Cựu chiến binh tỉnh và Huyện ủy Quỳnh Lưu đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu “Vững mạnh toàn diện”. Với những nỗ lực cố gắng đó trong 35 qua, Hội CCB huyện Quỳnh Lưu được nhận rất nhiều phần thưởng cao quý của Trung ương, của Tỉnh và của huyện như Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ của Trung ương Hội CCB Việt Nam, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an..                                                       

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 Đại tá Nguyễn Duy Cần, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nghệ An phát biểu và tặng hoa chúc mừng Hội CCB Quỳnh Lưu.

Phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Duy Cần, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nghệ An và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Xuân Kiên đã khẳng định: Trong 35 năm qua kể từ ngày đầu mới thành lập qua các kỳ Đại hội dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy và chỉ đạo của Hội cấp trên, Hội CCB huyện Quỳnh Lưu đã phát huy tinh thần đoàn kết nhất trí cao, đẩy mạnh phong trào thi đua “Cưu chiến binh gương mẫu” xây dựng Hội và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới trên quê hương  Quỳnh Lưu. Hội CCB tỉnh luôn ghi nhận đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Hội CCB huyện Quỳnh Lưu đã đạt được, xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào thi đua của lực lượng CCB tỉnh và đã được Đảng bộ, nhân dân huyện nhà đánh giá cao.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đ/c Lê Xuân Kiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng Hội CCB huyện Quỳnh Lưu.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Hội CCB huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, tặng quà cho các CCB là doanh nhân tiêu biểu.

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, Hội CCB huyện Quỳnh Lưu đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, tặng quà cho các CCB là doanh nhân tiêu biểu của hội CCB huyện nhà./.

Như Thủy

 

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement